Phẫu thuật đục thủy tinh thể hết bao nhiêu tiền tại bệnh viện?

Một ca phẫu thuật có mức giá trung bình từ 4-50 triệu đồng. Giá trên chưa bao gồm các xét nghiệm liên quan và các đợt tái khám sau mổ. Các chi phí khác như xét nghiệm, thuốc, ngày điều trị...cũng được BHYT thanh toán dựa trên mức giá quy định của pháp luật.

Phẫu thuật đục thủy tinh thể hết bao nhiêu tiền? Phương pháp hút bỏ thủy tinh thể cũ và cấy ghép kính nội nhãn vào bên trong mắt được đánh giá có tính an toàn cao, là một trong những phẫu thuật phổ biến nhất ngành Nhãn khoa. Chi phí thực hiện ca mổ là điều nhiều người bệnh quan tâm khi quyết định áp dụng phương pháp điều trị này.

Khi nào nên đi phẫu thuật đục thủy tinh thể cho mắt?

Phẫu thuật thủy tinh thể là phương pháp điều trị khi bệnh đã phát triển tới giai đoạn nặng. Khi mắt xuất hiện một trong những biểu hiện dưới đây nghĩa là bạn cần nhanh chóng thăm khám để bác sĩ đưa ra lời  khuyên:

 • Tầm nhìn mờ rõ rệt
 • Mắt nhạy cảm với ánh sáng
 • Màu của vật nhạt hơn
 • Thị lực về đêm giảm sút
 • Tầm nhìn đôi
 • Mắt thay đổi độ liên tục

Mắt thay đổi độ liên tục là dấu hiệu bệnh đã giai đoạn nặng

Mắt thay đổi độ liên tục là dấu hiệu bệnh đã giai đoạn nặng

Theo lời khuyên của bác sĩ, phẫu thuật chỉ được chỉ định khi bệnh đã ảnh hưởng nặng nề tới sinh hoạt hàng ngày. Ví dụ: Đọc sách, lái xe, xem tivi,...Tuy nhiên, bệnh nhân được quyền trì hoãn nếu chưa sẵn sàng về tâm lý.

Nên đi khám và thay thủy tinh thể ở đâu an toàn?

Hiện nay, không chỉ các bệnh viện công có cung cấp dịch vụ phẫu thuật mắt đục thủy tinh thể mà nhiều bệnh viện tư nhân cũng được cấp phép thực hiện. Để lựa chọn được cơ sở phẫu thuật uy tín và an toàn, bạn cần lưu ý tới các điều sau:

 • Đội ngũ y sĩ, bác sĩ lành nghề
 • Cơ sở vật chất hiện đại
 • Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân chu đáo, tận tình
 • Được chứng nhân đã đăng ký dịch vụ khám, chữa bệnh tại cơ quan chính quyền
 • Chi phí minh bạch, công khai

Một số bệnh viện công lập tiêu biểu trong phẫu thuật thay thủy tinh thể tại Hà Nội: Bệnh viện Mắt Trung Ương, Bệnh viện Mắt Hà Nội, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, Khoa Mắt-Bệnh viện Bạch Mai, Khoa Mắt-Bệnh viện 108. Ngoài ra, những bệnh viện tư nhân giúp hỗ trợ thăm khám và hướng dẫn bệnh nhân thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện lớn như Tuệ Anh cũng là sự lựa chọn sáng suốt. Tìm ra địa điểm được tin cậy là việc làm cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho đôi mắt của bạn.

Thay đục thuỷ tinh thể bao nhiêu tiền tại bệnh viện? Đây là câu hỏi được nhiều người đưa ra sau khi tìm được địa điểm mổ phù hợp.

>>> xem thêm: Hướng dẫn cách phân loại đục thủy tinh thể chi tiết

>>> xem thêm: Đục thủy tinh thể người già - Nguyên nhân và giải pháp tối ưu

>>> xem thêm: Mổ mắt bị đục thủy tinh thể cần chú ý những gì

Phẫu thuật đục thủy tinh thể hết bao nhiêu tiền?

Chi phí thực hiện phẫu thuật phụ thuộc và nhiều yếu tố: Phương pháp mổ và kính nội nhãn. Trong đó, kính nội nhãn là yếu tố chiếm phần lớn chi phí cũng như quyết định giá thành của ca mổ. Kính nội nhãn được phân thành 5 nhóm:

 • Kính nội nhãn đơn tiêu cự: Ưu tiên tầm nhìn xa hoặc gần
 • Kính nội nhãn đa tiêu cự: Ưu tiên tầm nhìn ở các cả các cự ly gần-vừa-xa
 • Kính nội nhãn phi cầu: Hình dạng và chất lượng tương đương với thủy tinh thể tự nhiên của mắt, cho tầm nhìn rõ kể cả trong điều kiện ánh sáng yếu
 • Kính nội nhãn cầu: Kính không khớp với hình dạng của thủy tinh thể tự nhiên nên ảnh hướng tới chất lượng thị giác
 • Kính nội nhãn Toric: Thấu kính nhân tạo thay thế thủy tinh thể bị đục kết hợp điều trị tật loạn thị cho mắt

Phẫu thuật đục thủy tinh thể hết bao nhiêu tiền? Giá thành phụ thuộc vào loại thấu kính

Phẫu thuật đục thủy tinh thể hết bao nhiêu tiền? Giá thành phụ thuộc vào loại thấu kính

* Giá kính nội nhãn

Hiện tại ở Việt Nam, thấu kính phi cầu và thấu kính cầu ít được sử dụng. Bác sĩ thường tư vấn bệnh nhân theo nhóm thấu kính đa tiêu cự và đơn tiêu cự. Căn cứ vào tình trạng mắt và điều kiện của bạn, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp nhất.

Kính tích hợp nhiều tính năng sẽ có giá cao hơn loại còn lại. Kính đa tiêu cự và Toric sẽ đắt hơn kính đơn tiêu cự. Ngoài ra, bảng giá còn bị ảnh hưởng nhiều bởi nhà sản xuất. Nếu người bệnh muốn sử dụng kính có nguồn gốc từ Mỹ hoặc Đức thì cần chuẩn bị chi phí cao hơn.

Mức giá chung cho từng loại kính phổ biến tại Việt Nam:

 • Thấu kính đa tiêu cự: 20-50 triệu đồng
 • Thấu kính đơn tiêu cự: 3-30 triệu đồng
 • Thấu kính Toric: Trên 20 triệu đồng

(Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, các mức giá còn có thể thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau).

Tuy nhiên, không phải loại kính đa chức năng sẽ tốt cho mắt. Thực tế ghi nhận nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng thấu kính đa tiêu cự có triệu chứng quầng, lóa, nhìn vật không sắc nét. Do đó, bạn cần xem xét kỹ lưỡng và nghe theo chỉ định của bác sĩ.

* Giá của tường phương pháp mổ

Về phương pháp phẫu thuật, mổ Phaco và mổ bằng laser kết hợp Phaco là hai kỹ thuật được áp dụng nhiều nhất tại các bệnh viện. Mổ Phaco có “tuổi đời” lâu hơn mổ laser, được thực hiện hoàn toàn bởi phẫu thuật viên. Mổ kết hợp laser có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại nên mức giá cao hơn phương pháp cũ.

* Thay thuỷ tinh thể có được bảo hiểm không

Phẫu thuật đục thủy tinh thể vẫn nằm trong hạng mục được bảo hiểm chi trả. Cụ thể, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ tiền dịch vụ kỹ thuật là 2.615.000 đồng cùng vật tư y tế tối đa là 3.000.000 đồng/thủy tinh thể nhân tạo. Các chi phí khác như xét nghiệm, thuốc, ngày điều trị...cũng được BHYT thanh toán dựa trên mức giá quy định của pháp luật.

Phẫu thuật đục thủy tinh thể bao nhiêu tiền? Nhìn chung, một ca phẫu thuật có mức giá trung bình từ 4-50 triệu đồng. Giá trên chưa bao gồm các xét nghiệm liên quan và các đợt tái khám sau mổ.

Như vậy, bài viết đã đưa ra câu trả lời rõ ràng về phẫu thuật đục thủy tinh thể hết bao nhiêu tiền. Loại thấu kính thay thế và cách thực hiện là hai yếu tố quan trọng mà người nhà và bệnh nhân cần nắm chắc, bởi chúng quyết định tới giá thành ca mổ. Các bác sĩ sẽ là người đánh giá tình trạng bệnh nhân và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất.

>>> xem thêm: Hướng dẫn cách phân loại đục thủy tinh thể chi tiết

>>> xem thêm: Đục thủy tinh thể người già - Nguyên nhân và giải pháp tối ưu

>>> xem thêm: Mổ mắt bị đục thủy tinh thể cần chú ý những gì