Tiến sĩ, bác sĩ Đặng Trần Đạt

– Hiện đang là BS điều trị chính, phó trưởng khoa Đáy mắt, Bệnh viện Mắt Trung ương từ năm 2011 đến nay. TS. Đạt cũng là bác sĩ cao cấp của Tuệ Anh EyeCare. 

– Hiện đang là BS điều trị chính, phó trưởng khoa Đáy mắt, Bệnh viện Mắt Trung ương từ năm 2011 đến nay. TS. Đạt cũng là bác sĩ cao cấp của Tuệ Anh EyeCare. 

Bác sĩ Đạt hiện là chuyên gia hàng đầu trong ngành nhãn khoa và chuyên ngành dịch kính võng mạc với gần 20 năm kinh nghiệm. 

Sau khi tốt nghiệp bác sĩ nội trú nhãn khoa tại Hà Nội năm 2002, ông đã học tập và làm việc tại Trung tâm Mắt thuộc Bệnh viện đại học Amiens, Cộng Hoà Pháp. Ông đã nhận bằng thạc sĩ và tiến sĩ nhãn khoa tại Đại học Y Hà Nội, Việt Nam.

Ngoài ra, TS.BS. Đạt cũng đóng góp rất nhiều cho công tác chuyên môn của Hội Nhãn khoa: ông là Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký của Hội dịch kính võng mạc Việt Nam, Uỷ viên Ban chấp hành Hội nhãn khoa Việt Nam. Ông tham gia rất nhiều nghiên cứu đa quốc gia và chủ trì các thử nghiệm lâm sàng nhãn khoa điều trị các bệnh lý về dịch kính võng mạc nội khoa và ngoại khoa như thoái hoá hoàng điểm tuổi già, bệnh võng mạc tiểu đường, tắc mạch võng mạc và bong rách võng mạc trong và ngoài Việt Nam.

Bên cạnh công tác chuyên môn, TS.BS Đạt còn tích cực tham gia giảng dạy, truyền thụ lại kiến thức cho các lớp học viên và đồng nghiệp, thế hệ y bác sĩ kế cận. Ông là giảng viên của trường Đại học Y Hà nội, trường Đại học Quốc gia và Học viện Quân y.

Ông đã thực hiện hàng chục nghìn ca phẫu thuật Phaco đặt thể thuỷ tinh nhân tạo và rất nhiều ca phẫu thuật dịch kính võng mạc. Ông là một trong những người tiên phong trong các lĩnh vực kỹ thuật mũi nhọn của ngành nhãn khoa Việt Nam và thế giới. Phải kể đến như phẫu thuật bóc màng trước võng mạc, phẫu thuật lỗ hoàng điểm vạt ngược, phẫu thuật bóc màng dưới võng mạc ít xâm lấn, tiêm nội nhãn các thuốc ức chế tân mạch, thuốc corticosteroid điều trị các bệnh lý hoàng điểm cũng như ứng dụng các công nghệ chẩn đoán và điều trị tiên tiến trên thế giới như OCT, OCT Angiography, chụp mạch ICG để chẩn đoán, phát hiện và điều trị sớm đem lại ánh sáng và hạnh phúc cho rất nhiều người bệnh và gia đình họ.

Với những nỗ lực không ngừng và thành tích trong công tác chuyên môn, TS.BS Đạt đã vinh dự đạt được giải thưởng của Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam vì những đóng góp cho sự phát triển của ngành Nhãn khoa.