Hội Dịch Kính - Võng Mạc Việt Nam chính thức gia nhập Hội Dịch kính Võng mạc Châu Á - Thái Bình Dương

Bước đột phá trong ngành nhãn khoa Việt Nam:  Hội Dịch Kính - Võng Mạc Việt Nam chính thức gia nhập Hội Dịch kính Võng mạc Châu Á - Thái Bình Dương

 

Ngày 15/06/2024, tại thành phố Huế, Hội nghị Dịch kính Võng mạc lần thứ 12 đã diễn ra với sự tham gia của gần 500 đại biểu là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ nhãn khoa từ khắp nơi trên cả nước và quốc tế. Hội nghị đánh dấu cột mốc quan trọng với việc Hội Dịch kính Võng mạc Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Hội Dịch kính Võng mạc Châu Á-Thái Bình Dương. Thành tựu này có ý nghĩa đặc biệt lớn lao và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho ngành nhãn khoa Việt Nam, đặc biệt là nhờ vào những nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ bác sĩ BV Mắt Trung ương đang làm việc tại Tuệ Anh Eye Care.

Tại hội nghị, Hội Dịch kính - Võng mạc Việt Nam được công bố trở thành thành viên chính thức của Hội Dịch kính Võng mạc châu Á - Thái Bình Dương. Đây không chỉ là dấu ấn quan trọng đối với riêng Hội  mà còn mở ra nhiều cơ hội hợp tác, học hỏi và phát triển giữa Việt Nam và các nước APAC. 

Hội Dịch kính Võng mạc Việt Nam chính thức trở thành thành viên Hội Dịch kính Võng mạc châu Á - Thái Bình Dương.

Là thành viên cốt cán Hội Dịch kính Võng mạc Việt Nam, các bác sĩ Tuệ Anh Eye Care tự hào khi đóng góp không nhỏ trong việc tổ chức thành công Hội nghị Dịch kính Võng mạc lần thứ 12, cũng như thúc đẩy Hội Dịch kính - Võng mạc Việt Nam trở thành thành viên chính thức của  Hội Dịch kính Võng mạc châu Á - Thái Bình Dương. 

Tiến sĩ - Bác sĩ Đặng Trần Đạt, hiện là Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký của Hội Dịch kính Võng mạc Việt Nam, đã đóng một vai trò chủ chốt trong việc thúc đẩy và dẫn dắt quá trình kết nối này với sự hỗ trợ của lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương và lãnh đạo Hội Nhãn khoa Việt Nam.  BSCK II Bùi Việt Hưng và Ths.BS Nguyễn Thu Trang - thành viên BCH đã nỗ lực không ngừng nghỉ để đưa Hội Dịch kính - Võng mạc Việt Nam tiến bước trên trường quốc tế.

Đội ngũ bác sĩ BV Mắt Trung ương đang làm việc tại Tuệ Anh Eye Care 

 

Gia nhập Hội Dịch kính Võng mạc Châu Á - Thái Bình Dương: bước tiến đột phá để đánh dấu nền nhãn khoa nước nhà trên bản đồ nhãn khoa thế giới

Việc trở thành thành viên Hội Dịch kính Võng mạc Châu Á - Thái Bình Dương giúp ngành Dịch kính Võng mạc Việt Nam tiếp cận với các nghiên cứu và công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực nhãn khoa. Điều này sẽ trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc y tế cho người dân, đặc biệt là trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý võng mạc phức tạp như bệnh võng mạc đái tháo đường, thoái hóa hoàng điểm tuổi già, tân mạch cận thị... Các phương pháp và kỹ thuật mới từ APAC sẽ được áp dụng tại Việt Nam, mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn và giảm thiểu biến chứng cho bệnh nhân.

Gia nhập Hội Dịch kính Võng mạc Châu Á - Thái Bình Dương: bước tiến đột phá để nền nhãn khoa nước nhà trên bản đồ nhãn khoa thế giới

Bên cạnh đó, các bác sĩ và chuyên gia nhãn khoa Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội hơn để tham gia vào các chương trình đào tạo và hội thảo quốc tế. Điều này giúp nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực dịch kính và võng mạc, từ đó đào tạo một thế hệ y bác sĩ có khả năng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe mắt ngày càng cao của cộng đồng.

Không chỉ dừng lại đó, thành viên Hội Dịch kính Võng mạc Châu Á - Thái Bình Dương sẽ có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu hợp tác quốc tế, giúp phát triển các phương pháp điều trị và chẩn đoán mới. Điều này không chỉ góp phần vào sự phát triển của ngành nhãn khoa trong nước mà còn nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới.

 

Hội nghị Dịch kính - Võng mạc lần thứ 12: đánh dấu những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý võng mạc

Bên cạnh việc công bố Hội Dịch kính Võng mạc Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Hội Dịch kính Võng mạc Châu Á-Thái Bình Dương, Hội nghị Dịch kính - Võng mạc Việt Nam lần thứ 12 cũng đem đến những góc nhìn sâu sắc về  tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị "Các tổn thương võng mạc do đái tháo đường". Theo thống kê, bệnh lý nguy hiểm này gây ảnh hưởng 103 triệu dân trên thế giới, tác động chính đến nhóm dân số trong độ tuổi lao động.

Trong hội nghị, các bác sĩ đã được tiếp cận với các phương pháp chẩn đoán hình ảnh đa mô thức bệnh lý võng mạc đái tháo đường, các vũ khí mới trong điều trị căn bệnh phức tạp này ngoài laser là thuốc kháng VEGF thế hệ mới nhất, trí tuệ nhân tạo AI và công nghệ điều trị gen - tế bào gốc cũng lần đầu tiên được mang đến Việt Nam giới thiệu cho các đồng nghiệp trong cả nước.

Hội nghị đánh dấu sự góp mặt của các chuyên gia quốc tế đã thành danh trong lĩnh vực Võng mạc - Dịch kính như: Giáo sư Quan Dong Nguyen đến từ Đại học Stanford- Hoa Kỳ; Giáo sư Ian Yeo đến từ Trung tâm Mắt quốc gia Singapore; Giáo sư Seung - Young Yu, Trưởng khoa Mắt Đại học Kyung Hee, Hàn Quốc - Phó Chủ tịch Hội Dịch kính võng mạc châu Á - Thái bình Dương; Giáo sư Thanapong Somkijrungroj, Trưởng đơn vị Bệnh lý viêm nhãn cầu và viêm màng bồ đào, Khoa Mắt, ĐH Y, Bangkok, Thái Lan... Các chuyên gia mang đến nhiều nghiên cứu mới nhất, các ca lâm sàng đột phá trong bệnh lý dịch kính võng mạc.