Ortho K - Phương pháp điều trị tật cận thị không phẫu thuật

Ortho K - Phương pháp điều trị tật cận thị không phẫu thuật

Ortho K - Phương pháp điều trị tật cận thị không phẫu thuật được đánh giá là giải pháp giúp người dùng có được đôi mắt sáng khỏe. Là phương pháp hiện đại được áp dụng phổ biến trên 56 Quốc gia đặc biệt là các nước phát triển Anh, Mỹ, Nhật, Hàn, Singapore, ... trong việc điều trị các tật khúc xạ, đặc biệt là Cận Thị.

Ortho K - Phương pháp điều trị tật cận thị không phẫu thuật được đánh giá là giải pháp giúp người dùng có được đôi mắt sáng khỏe. Các bệnh viện, phòng khám mắt lớn đã và đang áp dụng kính Ortho K cho các bệnh nhân khi có nhu cầu cải thiện phương pháp đeo kính truyền thống mà độ cận vẫn tăng đều. Bài viết sau giúp người dùng hiểu được ưu điểm vượt trội khi sử dụng phương pháp hiện đại này điều trị cận thị nói riêng và tất cả các tật khúc xạ nói chung. 

Phương pháp điều trị tật cận thị Ortho K là gì?

Chỉnh hình giác mạc – Ortho K là phương pháp được FDA (Cơ quan quản lý Thuốc và Dược phẩm Mỹ) cho phép phổ biến từ năm 2002. Tuy nhiên, phương pháp này mới được áp dụng tại Việt Nam thời gian gần đây.

Khái niệm Ortho K

Ortho-K là phương pháp điều trị cận thị không phẫu thuật, điều chỉnh tật khúc xạ bằng kính áp tròng cứng. Người sử dụng kính sẽ được điều chỉnh giác mạc tạm thời nên sẽ đeo vào ban đêm khi ngủ. Khi thức dậy thì tháo kính và mắt lúc này có thể đạt được thị lực tối đa, nhìn rõ nét mọi vật. 

Lớp kính này có khả năng duy trì hoặc ngừng tăng độ, với độ cận cao lên đến 12 độ hoặc loạn thị lên đến 5 độ vẫn điều trị được. Với các trường hợp  loạn thị cao, kính Ortho K sẽ có thiết kế đặc biệt để điều trị riêng. Do đó, nó sẽ phù hợp với hầu hết những người chưa đủ tuổi hoặc cận mà không muốn phẫu thuật. 

Lớp kính này có khả năng duy trì hoặc ngừng tăng độ, với độ cận cao lên đến 12 độ hoặc loạn thị lên đến 5 độ vẫn điều trị được

Lớp kính này có khả năng duy trì hoặc ngừng tăng độ, với độ cận cao lên đến 12 độ hoặc loạn thị lên đến 5 độ vẫn điều trị được

Đối tượng nên sử dụng Ortho K 

Dùng Ortho K điều trị kính tiếp xúc để cải thiện những bất cập và nhược điểm khi sử dụng kính gọng và kính áp tròng hiện nay. Vì thế, đối tượng có thể sử dụng sẽ không bị giới hạn bao gồm: 

  • - Trẻ em đang tăng độ nhanh trong quá trình phát triển
  • - Trẻ em bị tật khúc xạ nhưng thị lực chỉnh kính ở mức thấp
  • - Người bị bất đồng khúc xạ và khó đeo kính gọng đúng độ
  • - Những người không muốn đeo kính thông thường vì bất tiện cả ban ngày và ban đêm
  • - Những người thường xuyên phải hoạt động mạnh như chơi thể thao,...
  • - Những người làm công việc đặc thù như công an, làm việc ngoài trời,...
  • - Trẻ em chưa đủ tuổi để phẫu thuật
  • - Những người Không thích hợp hoặc không muốn phẫu thuật khúc xạ

Hiện nay, đây là cách hỗ trợ cho những người bị cận thị với nhiều ưu điểm vượt trội. 

>>> xem thêm: Hướng dẫn cách đeo Ortho K cho người mới bắt đầu

Ưu điểm của phương pháp Ortho K

Việc bác sĩ đo đường cong giác mạc bằng thiết bị chuyên dụng để có hình ảnh chính xác bản đồ cấu tạo bề mặt độ cong giác mạc và đưa ra cấu trúc kính Ortho K phù hợp và cách dùng kính tạo nên nhiều điểm cộng được giới chuyên gia hàng đầu khuyên dùng. 

Cải thiện thị lực vượt trội 

Phương thức dùng kính Ortho K, mức độ cận không bị tăng hoặc tăng ở mức rất nhỏ sau một thời gian dài. Thậm chí, nếu đeo kính này đều đặn và khoa học theo đúng chỉ định thì độ cận có thể giảm nhẹ. So với cách đeo kính áp tròng, kính gọng người dùng vẫn sẽ bị tăng độ cận hoặc tăng một cách nhanh chóng thì rõ ràng thì điều trị cận thị bằng kính tiếp xúc ortho-k là phương pháp tối ưu trên thị trường hiện nay. 

Tiện lợi, đáp ứng nhu cầu các công việc đặc thù

Hiện nay, số người mắc các tật khúc xạ ngày càng tăng cao, 15 - 40%, tương ứng 14 - 39 triệu người (Việt Nam Plus). Trong đó, đối tượng người lớn chiếm đa số, kể cả những người làm việc với tính chất công việc khó để đeo kính như: công nhân làm ngoài trời, công an, vận động viên,... Việc đeo kính hằng ngày thông thường là một trở ngại và có nhiều bất tiện khi sử dụng thì kính Ortho K sẽ là giải pháp hữu hiệu cho bạn. 

Những vật dụng như kính gọng, kính áp tròng gây khó chịu sẽ không cần thiết vào ban ngày mà bạn hoàn toàn có thể nhìn rõ được mọi thứ khi đã đeo kính Ortho K vào đêm trước đó. 

Cách dùng dễ dàng và an toàn 

Với Ortho - K, người sử dụng chỉ cần thực hiện động tác đeo kính áp tròng được thiết kế đặc biệt trước khi đi ngủ, sau đó tháo ra khi ngủ dậy. Trong khi bạn ngủ, các tròng kính nhẹ nhàng thay đổi hình dáng bề mặt phía trước của mắt (giác mạc) để người sử dụng nhìn thấy rõ ràng ngày hôm sau. Thao tác để đeo và tháo kính tương đối đơn giản, tương tự như kính áp tròng thông thường. 

Trong khi ngủ, các tròng kính nhẹ nhàng thay đổi hình dáng giác mạc để người sử dụng nhìn rõ ràng vào ngày hôm sau

Trong khi ngủ, các tròng kính nhẹ nhàng thay đổi hình dáng giác mạc để người sử dụng nhìn rõ ràng vào ngày hôm sau

Trong khi dùng chỉ việc vệ sinh kính đúng cách là có thể sử dụng lâu dài từ 1 đến 2 năm. Kính chỉ có tác động nhẹ tới giác mạc mà không ảnh hưởng tới các bộ phận khác. Do đó, dùng Ortho K được nhận định là an toàn đối với mọi lứa tuổi và đối tượng cận. 

Để đạt được hiệu quả lý tưởng thì người sử dụng kính Ortho K cần hiểu rõ về sản phẩm mà mình sử dụng. 

>>> xem thêm: Phương pháp Orthi K bao nhiêu tiền mới nhất

Những lưu ý khi sử dụng kính Ortho K

Những lưu ý mà người dùng không nên bỏ qua. 

Chỉ đeo kính áp tròng Ortho-K khi ngủ

Nhằm khắc phục nhược điểm phải đeo kính, gây khó chịu và vướng víu vào ban ngày khi làm việc thì kính Ortho K thiết kế để đeo vào ban đêm. Mọi tác động và khả năng điều chỉnh của giác mạc trong khi ngủ để mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Sau khi tháo kính thì mắt sẽ nhìn rõ vào ngày hôm sau, vì vậy, đeo thêm kính vào ban ngày là điều không cần thiết. 

Ngưng đeo kính thì độ cận sẽ trở lại như bình thường

Kính Ortho K là thiết bị hỗ trợ và có thể làm giảm độ cận thị ở trẻ em hoặc kéo dài thời gian dẫn đến tăng độ cận cho người dùng. Sau một thời gian sử dụng đều đặn và duy trì, mắt sẽ có thị lực gần như tối đa và ổn định. Tuy vậy, điều chỉnh cận thị bằng kính Ortho K sẽ không làm hết độ cận vĩnh viễn. Khi ngừng đeo kính mỗi ngày thì độ cận sẽ trở lại như bình thường. Vì thế, nên duy trì sử dụng kính lâu dài để đảm bảo mắt được duy trì độ cận thấp nhất, khỏe mạnh nhất. 

Thời gian thay kính Ortho-K tốt nhất từ 1-2 năm

Kính Ortho K là thiết bị chuyên dụng, dùng cho mắt - một bộ phận tương đối nhạy cảm, do đó, cần phải vệ sinh kính thường xuyên. Dung dịch ngâm rửa loại kính này sẽ được thiết kế chuyên biệt và không nên sử dụng hóa chất ngâm rửa khác để thay thế cho thuốc riêng. Chu kỳ sử dụng của kính thông thường sẽ do bác sĩ chỉ định khi khám mắt cho bệnh nhân. Thời gian sử dụng được khuyến cáo là tốt nhất là khoảng 1 đến 2 năm. Tuy nhiên với các trường hợp dùng và bảo quản kính tốt, thời gian sử dụng có thể lên tới 3-4 năm.

Khám mắt định kỳ với bác sĩ chuyên khoa

Bác sĩ sẽ khám và chẩn đoán khung mắt của bệnh nhân để tiến hành đưa ra phân tích để bệnh nhân hiểu rõ tình trạng của mình. Sau đó sẽ tinh chỉnh kính tối ưu,  phù hợp với đường cong của giác mạc hiện tại và có chỉ định phù hợp nhất với mắt. Sau 18 tuổi nếu muốn hết cận thì ngưng dùng kính Ortho K và đăng ký thực hiện phẫu thuật Lasik. 

Bác sĩ sẽ khám và chẩn đoán khung mắt của bệnh nhân để đưa ra khung kính Ortho K phù hợp

Bác sĩ sẽ khám và chẩn đoán khung mắt của bệnh nhân để đưa ra khung kính Ortho K phù hợp

Nhìn chung, để duy trì được thói quen sử dụng kính Ortho K, người dùng cần có một dịch vụ chất lượng để duy trì sức khỏe của đôi mắt. 

Địa chỉ nào cung cấp dịch vụ Ortho K chất lượng?

Trải qua hơn 10 năm hoạt động, đến nay Tuệ Anh Eye Care đã trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe cho đôi mắt đáng tin cậy của nhiều cá nhân và gia đình. Đội ngũ bác sĩ chuyên gia đầu ngành: Bác sĩ, Tiến sĩ, Thạc sĩ, chuyên gia đầu ngành Nhãn khoa Việt Nam, hiện công tác tại bệnh viện Mắt Trung Ương, Bệnh viện Đại Học Y và các bệnh viện Mắt lớn khác trên địa bàn Hà Nội. 

Trang thiết bị thăm khám và chăm sóc khách hàng hiện đại cùng quy trình làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ tư vấn viên tận tình luôn là yếu tố được đánh giá cao. Đây cũng là lợi thế của Tuệ Anh so với các dịch vụ công với nhiều thủ tục bên ngoài. 

Trang thiết bị thăm khám và chăm sóc khách hàng hiện đại cùng quy trình làm việc chuyên nghiệp tại Tuệ Anh 

Trang thiết bị thăm khám và chăm sóc khách hàng hiện đại cùng quy trình làm việc chuyên nghiệp tại Tuệ Anh 

Với mong muốn đồng hành cùng ta trong hành trình nâng cao chất lượng cuộc sống, Tuệ Anh đã và đang gửi gắm những gì tốt nhất cho sức khỏe đôi mắt của khách hàng. Đây là điểm đến hứa hẹn với cả các bé nhỏ tuổi và những người đang gặp rắc rối với đôi kính cận thông thường. 

Tóm lại, Ortho K - Phương pháp điều trị tật cận thị không phẫu thuật sẽ là lựa chọn hoàn hảo thay cho các phương pháp đeo kính gọng, áp tròng ban ngày thông thường.. Mong rằng bài viết đã chia sẻ thông tin hữu ích cho bạn đọc để đưa ra được giải pháp tốt nhất cho đôi mắt của mình.

>>> xem thêm: Phương pháp Orthi K bao nhiêu tiền mới nhất

>>> xem thêm: Cận thị sử dụng Ortho K có hết cận không?

>>> xem thêm: Hướng dẫn cách đeo Ortho K cho người mới bắt đầu